Đánh giá thị trường căn hộ Quận 2

Thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại Quận 2 luôn là tâm điểm giao dịch của thị trường bất động sản. Để đánh giá về thị trường căn hộ Quận 2, Tư vấn mua nhà có thể tóm gọn như sau: “dễ mua nhưng khó chọn”. Vì số lượng sản phẩm chất lượng cao rất nhiều. Nhìn chung đặc điểm, vị trí dự án gần giống nhau khiến nhà đầu tư khó ra quyết định. Qua bài viết này Tuvanmuanha.net hi vọng quý khách hàng có được thông tin hữu ích khi quyết định đầu tư tại Quận 2.

Tổng hợp “tất tần tật” các dự án đang chào bán tại quận 2 ở mọi phân khúc từ 1,6 – 5 tỷ.

Ưu điểm và nhược điểm của thị trường căn hộ Quận 2

Ưu điểm của thị trường căn hộ Quận 2

Vị trí chiến lược “nhất cận lộ, nhị cận giang, tam cận thị” đều được đáp ứng trọn vẹn. Từ quận 2 có thể kết nối ngay với cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi các tỉnh Đông Nam Bộ. Sông Sài Gòn ôm trọn quận 2 tạo nên môi trường sống ôn hòa mát mẻ. Đặc biệt chỉ cách Quận 1- khu vực trung tâm, được kết nối qua hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1-2-3 thời gian di chuyển dưới 15 phút.

Sự sôi động của hoạt động môi giới và đầu tư. Điều này giúp cho Quận 2 có tính thanh khoản cao hơn so với các địa bàn khác tại thành phố Hồ Chí Minh. Các sàn môi giới tên tuổi đều tập trung tại Quận 2, kéo theo đó là thu hút một lượng lớn khách hàng được giới thiệu. Kích thích các chủ đầu tư lớn tập trung triển khai các dự án tại khu vực này.

Quy hoạch đô thị Quận 2 phát triển sau nên hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, bài bản. Đặc biệt ở khu vực Thủ Thiêm, có rất nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông cũng như tiện ích sống được đầu tư hiện đại và đẳng cấp. Khu vực tập trung nhiều bệnh viện, trường học quốc tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khắt khe của tầng lớp dân cư trung và cao cấp về đây sinh sống.

Nhược điểm thị trường căn hộ quận 2

Mặt bằng giá căn hộ quận 2 cao hơn các khu vực lân cận và tăng liên tục. Dự án sau có mức giá cao hơn dự án trước, dự án mới chào bán có giá cao hơn dự án đã hoàn thiện. Khiến cho việc tiếp cận các sản phẩm tại khu vực ngày càng khó khăn hơn cho khách hàng có nhu cầu.

Số lượng căn hộ của các dự án cung cấp ra thị trường rất nhiều đặc biệt là phân khúc cao cấp. Khiến nhà đầu tư e ngại sự cạnh tranh trong việc ra hàng và khai thác cho thuê sau này. Ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định đầu tư.

Trong giai đoạn hiện nay khi thủ tục pháp lý của các dự án đang gặp khó khăn, xảy ra tranh chấp. Sự chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục pháp lý, kiện tụng của đơn vị hành chính gây nhiều khó khăn cho cả chủ đầu tư và khách hàng. Tùy vào năng lực của chủ đầu tư, hoặc vấn đề vướng mắc của dự án để có thể giải quyết sớm hay muộn

Dự án muốn sinh lời trước hết phải an toàn về giấy tờ. Hiện nay, tôi đang có danh sách 37 dự án  chung cư tại quận 2 an toàn về pháp lý đã được UBND thành phố phê duyệt. Anh chị hãy điền vào form bên dưới để nhận thông tin hữu ích này.

[su_box title=”VUI LÒNG TƯ VẤN CHO TÔI” box_color=”#d50e14″ radius=”1″]  [/su_box]

  Tiềm năng phát triển căn hộ cao cấp bên sông Sài Gòn

  Yếu tố một bất động sản tiềm năng tăng giá tốt chính là đón đầu hạ tầng và gần khu dân cư mở rộng. Đây là 2 yếu tố chính để làm giá trị bất động sản tăng giá. Hạ tầng là đòn bẩy cho giá trị bất động sản tăng giá. Gần khu dân cư để đảm bảo rằng việc tăng  giá trong thời gian ngắn chứ không phải dự án treo hoặc đợi hạ tầng.

  Quận 2 là nơi hội đủ cả 2 yếu tố vừa nêu trên. Quận 2 được phát triển  quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và  mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.  Đặc biệt là khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện cảnh quan tự nhiên của vùng đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động.

  Thách thức đang chờ đón thị trường căn hộ cao cấp quận 2

  Hiện nay với sự phát triển đồng bộ hạ tầng cho toàn thành phố Hồ Chí Minh nên việc kết nối giao thông giữa các khu vực xa trung tâm dần được cải thiện. Nổi lên đó là thị trường bất động sản Quận 7, Quận 9 cũng là những lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư.

  Với những dự án cũng không kém phần hấp dẫn với mức giá cạnh tranh  thì các dự án ở Quận 2 cần nỗ lực hơn nữa để tạo được sự đồng bộ, chất lượng và uy tín thu hút được khách hàng bỏ tiền đầu tư vào khu vực này.

  Riêng nội tại Quận 2 đã có rất nhiều dự án chào bán, Mức độ cạnh tranh diễn ra khá khốc liệt. Khi nguồn cung tăng cao thì mức độ khan hiếm tăng giá không còn tốt và thị trường khai thác cho thuê cũng cạnh tranh cao hơn.

  Vấn đề pháp lý là vấn đề chung của các dự án tại thành phố Hồ Chí Minh. Điểm nóng của quận 2 là khu đô thị Thủ Thiêm vẫn chưa được tháo gỡ hoàn toàn. Hi vọng UBND thành phố sớm có những giải pháp để hành lang pháp lý dự án tại quận 2 được nhanh chóng thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư tại khu vực này.

  Đã có hơn 100 nhà đầu tư nhận được danh sách 37 dự án an toàn pháp lý sẽ khởi công từ năm 2020 đến 2025 tại quận 2. Hãy để lại thông tin để bạn là người tiếp theo nhận danh sách quan trọng này.

  [su_box title=”VUI LÒNG TƯ VẤN CHO TÔI” box_color=”#d50e14″ radius=”1″]   [/su_box]