Đầu tư bất động sản quận 2 sau dịch covid 19 cần chú ý điều gì

Thị trường bất động sản đang chịu thiệt hại nặng nề từ đợt dịch Covid 19. Những chuyển động của thị trường. Những rủi ro cần tránh khi tìm hiểu đầu tư bất động sản sau dịch Covid 19. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thực trạng giao dịch bất động sản mùa Covid

Các nguyên nhân khách quan từ thị trường:

Để đánh giá thực trạng hiện nay chúng ta cần nhìn rõ nguyên nhân, thành phần tham gia và cơ cấu nguồn vốn của các thành phần khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Tình hình thị trường giao dịch bất động sản đã chững lại từ năm 2019 do khan hiếm nguồn cung. Chính phủ hạn chế cấp phép đầu tư các dự án mới. Năm 2020 do tác động kép từ dịch Covid 19 khiến cho hoạt động đầu tư gần như tê liệt. Báo cáo từ Batdongsan.com.vn lượng tìm kiếm đầu tư bất động sản Quý 1/2020 tại Hồ Chí Minh giảm 16,6% so với cùng thời điểm 2019.

Sản phẩm căn hộ chủ yếu ở thị trường là phân khúc cao cấp, hạng sang dành cho người có tiền (từ 2 tỷ trở lên). Nhu cầu chủ yếu là tích trữ tài sản và đầu cơ tăng giá. Trước dịch, người có nhu cầu ở thật khó có khả năng tiếp cận được với sản phẩm hợp với nhu cầu.

Rủi ro tiềm ẩn từ cơ cấu vốn đầu tư:

Hơn 70% nhà đầu tư đều sử dụng đòn bẩy là vốn vay ngân hàng để mua các tài sản. Việc tính toán trả lãi theo khả năng thu nhập tương lai đang mang lại rủi ro khi khủng hoảng. Dịch Covid 19 diễn ra khiến nhiều nhà đầu tư bị sụt giảm nguồn thu hoặc mất nguồn thu. Họ không có khả năng chi trả lãi suất cho ngân hàng. Áp lực rất lớn đè nặng khiến tâm lý giảm giá bán xảy ra.

Lãi suất tăng không cao, các chính sách nhà nước đã siết chặt cho việc vay bất động sản. Tuy nhiên với cơ cấu nguồn vốn đầu tư phụ thuộc vào đi vay, thị trường thanh khoản chậm khiến cho tâm lí bán tháo khi thị trường đi xuống.

Các rủi ro có thể đến từ Chủ đầu tư khi sản phẩm tồn kho tăng cao. Nguy cơ không đảm bảo được các cam kết với khách hàng khi đã kí kết các văn bản thỏa thuận, thậm chí cả hợp đồng mua bán do rủi ro yếu kém dòng tiền doanh nghiệp tạo nên.

Lợi thế người mua đang có sẵn tiền mặt sau mùa Covid

Thời điểm hiện tại vì áp lực tài chính nên chủ nhà đang rao bán gấp với mức giá giảm 10-15% so với đầu năm. Các dự án này đều đã được bàn giao năm 2018, 2019. Khách hàng có nhu cầu ở thật có thể lựa chọn cho mình một dự án phù hợp. Tập trung vào dịch vụ tiện ích và vị trí gần khu trung tâm với giá cả hợp lí.

Với khách hàng săn hàng giá rẻ xem đây là cơ hội để gom hàng. Có thể lời ngay tại thời điểm mua. Vì với chủ nhà đang gặp áp lực tài chính rất dễ thương lượng để có giá tốt nhất chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo bán chốt lời.

Nếu anh chị chưa tìm được cho mình một sản phẩm vừa ý. Hãy để lại thông tin liên hệ ở form đăng kí bên dưới để được tuvanmuanha tìm cho anh chị một căn nhà vừa đẹp giá rẻ. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 0915 39 21 68 ( gặp Đại) để hỗ trợ nhanh.

[su_box title=”VUI LÒNG TƯ VẤN CHO TÔI” box_color=”#d50e14″ radius=”1″]  [/su_box]

  Tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn:

  An toàn pháp lý:

  Thị trường bất động sản luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt trong lúc khủng hoảng. Các văn bản hợp đồng rất yếu khả năng thực thi về mặt pháp lí. Năm 2019 rất ít dự án được UBND TP Hồ Chí Minh cấp phép thực hiện, nên việc lựa chọn dự án đầy đủ thủ tục pháp lí để đầu tư là ưu tiên hàng đầu.

  Nên lựa chọn những dự án đã có sổ hoặc Hợp đồng mua bán của những chủ đầu tư uy tín. Bởi vì khi bán sản phẩm thì chủ đầu tư uy tín còn bán cả thương hiệu mấy chục năm gây dựng. Đảm bảo được tính khả thi dự án hoàn thành.

  An toàn tài chính:

  Nguy cơ rủi ro lúc này không chỉ là rủi ro pháp lý dự án. Rủi ro tài chính dự án cũng có khả năng xảy ra cao. Khách hàng cần tỉnh táo tránh những dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lí. Dự án chỉ mới kí hợp đồng góp vốn, văn bản thỏa thuận. Thậm chí cả các hợp đồng mua bán với các chủ đầu tư không có tên tuổi, không đủ năng lực tài chính.

  Do các dự án mới ít chào bán ra thị trường. Thị trường sang nhượng thứ cấp là lĩnh vực đầu tư an toàn, sôi động trong thời điểm này khi dự án đã hình thành. Nên lựa chọn những dự án có vị trí kết nối thuận tiện, tiện ích đầy đủ đẳng cấp. Đây là yếu tố giúp giá trị bất động sản tăng cao, và rất dễ cho thuê khi thị trường sôi động trở lại.

  Quận 2 có lợi thế tăng giá sau dịch Covid19:

  Lợi thế vị trí: Vị trí quận 2 nằm sát khu vực trung tâm thành phố. Mức độ đô thị hóa tăng cao, tiềm năng lây lan tăng giá sẽ trong tương lai gần hơn so với các quận ngoại thành.

  Lợi thế hạ tầng: Hạ tầng kết nối giao thông tại Quận 2 đã đồng bộ và hoàn thiện: Kết nối quận 7 qua cầu Phú Mỹ; Quận 1 qua cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2 (dự kiến tháng 9/2020 bàn giao); Bình Thạnh qua cầu Sài Gòn. Nối các tỉnh Đông Nam Bộ qua Xa Lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành, Quốc lộ 13,…

  Lợi thế đơn vị phát triển: Là khu vực tập trung nhiều chủ đầu tư lớn, có thương hiệu và uy tín: Capitaland, Keppel Land, Mapeltree, Sơn Kim, Đại Quang Minh.. Các dự án tại quận 2 luôn được khách hàng đánh giá cao về đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công và cảnh quan đẹp. Đây là yếu tố giúp khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm đầu tư tầm nhìn dài hạn.

  Các dự án đang giao dịch thứ cấp sôi động tại thị trường Quận 2 như:

  Anh chị đang tìm kiếm một dự án có vị trí đẹp, thủ tục pháp lý đã hoàn thành mua để ở. Hãy để lại thông tin bên dưới Tư vấn mua nhà sẽ cung cấp thông tin các dự án đáng quan tâm nhất tại quận 2 để anh chị tham khảo.

  [su_box title=”VUI LÒNG TƯ VẤN CHO TÔI” box_color=”#d50e14″ radius=”1″]   [/su_box]