Kinh Nghiệm Mua Nhà: Hẻm Bé, Sân Nhỏ Khó Trăm Bề!

Hiện nay để mua được một căn nhà mặt tiền ở các quận trong thành phố Hồ Chí Minh hay Thành Phố Thủ Đức đều rất khó, bởi giá đất, giá nhà tại các khu vực này đều sốt hơn bao giờ hết.

Lựa chọn khả dĩ hơn đó là các căn nhà trong hẻm, tuy có giá mềm nhưng nhà hẻm thường sẽ vướng phải những vấn đề như hẻm bé, giao thông bất tiện, khó sửa chữa, dễ bị dính quy hoạch,…

nhà hẻm nhỏ làm khó gia chủ
Nhà hẻm nhỏ làm khó gia chủ

1. Hẻm bé làm gì cũng phải dè chừng:

UBND TPHCM định nghĩa độ rộng tối thiểu của hẻm là 3,5m. Nếu chọn mua nhà trong những căn hẻm hẹp dưới 3,5m thì theo chuyên gia, người mua sẽ gặp phải 3 rủi ro sau: quy hoạch, bất tiện và khó bán.

  • Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ, nhiều khả năng hẻm sẽ được nới rộng và quy hoạch. Nếu chẳng may gặp phải quy hoạch treo, người mua nhà hẻm sẽ không được phép sửa chữa, cơi nới hay thay đổi hiện trạng căn nhà.
  • Hẻm càng nhỏ di chuyển càng bất tiện. Khi có sự việc mang tính đông đúc diễn ra như ma chay, cưới hỏi hay cháy nổ thì sự bất tiện càng hiện rõ.
  • Rất lâu và khó khăn khi muốn bán lại. Hẻm nhỏ còn khiến giá trị căn nhà giảm khi định giá.
với căn hẻm như này thì di chuyển bằng xe ô tô là bất khả thi
Với căn hẻm như này thì di chuyển bằng xe ô tô là bất khả thi

Chưa kể đến việc di chuyển bằng Ô tô trong các đường hẻm dạng như thể này vô cùng khó khăn và gần như là không thể đi được. Nếu bạn có Ô tô thì chắc chắn phải để sẽ ở bãi bên ngoài và cuốc bộ vào nhà.

Đặc biệt khi xảy ra những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, việc thoát hiểm và dập tắt đám cháy cũng gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, nhà trong hẻm nhỏ nằm san sát nhau khiến đám cháy dễ lan nhanh, xe cứu hỏa cũng khó lòng vào được tới nơi bởi hẻm vừa nhỏ lại sâu.

2. Sân Nhỏ Cũng Làm Khó Gia Chủ:

Hầu hết thiết kế các căn nhà ở thành phố đặc biệt là trong hẻm, thì hầu như phần sân sẽ được tinh giản thậm chí là lược bỏ để tăng diện tích cho các căn phòng và công trình khác trong nhà.

Việc này hầu như không ảnh hưởng nhiều lắm cho đến khi gia chủ có xe hơi, sẽ đơn giản hơn nếu gần nhà bạn có bãi giữ xe lớn, tuy nhiên đời thì thường không như mơ, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối để tìm được chỗ cất giữ chiếc xế cưng của mình.

Nhiều người lựa chọn thôi thì để xe xa chút cũng được, đi bộ ra xe coi như tập thể dục, đây là phương án nghe khá là sức khỏe, nhưng mà chắc chắn là xe mà không nằm trong tầm mắt thì chắc chắn sẽ thấp thỏm không yên.

Số khác sẽ lựa chọn sửa sang lại căn nhà đôi chút, dù gì thì có tiền mua xe không lẽ lại không bỏ ra thêm chút để xây phòng cho em nó. Phương án này sẽ tốn của bạn một chút tiền nữa, đương nhiên nhà bạn phải ở trong diện được phép sửa chữa thì bạn mới được phép tốn tiền. 

Một phương án khác khi bạn không có sân để xe hơi
Một phương án khác khi bạn không có sân để xe hơi

Vừa rồi là 2 trong số rất nhiều yếu tố khi mua nhà mà các bạn nên để ý đến, lời khuyên của tuvanmuanha.net đó là nên lựa chọn mua nhà ở các con hẻm lớn, pháp lý rõ ràng, không nên ham rẻ mà mua phải căn nhà đầy phiền phức, đặc biệt đối với những người có xe hơi nên chọn mua nhà đã thiết kế sẵn sân để xe. Chúc mọi người sớm tìm được tổ ấm cho riêng mình.

Xem Thêm:

Quy Trình Thủ Tục Sang Tên Mua Bán Nhà Đất

Lưu Ý Mua Nhà Không Bị Ngập Vào Mùa Mưa

Nhà Phố & Chung Cư – Đâu Là Chọn Thông Minh?

giá căn hộ beverly q9

vòng trầm hương 108 hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *