Những lưu ý bỏ túi khi mua nhà hẻm ở thành phố Thủ Đức

Những lưu ý bỏ túi khi mua nhà hẻm ở thành phố Thủ Đức

   Thành phố Thủ Đức trước đây là một phần của thành phố Hồ Chí Minh, tiền thân là 3 quận thủ đức, quận 2 và quận 9. Việc thành lập thành phố mới Thủ đức mang lại rất nhiều cơ hội phát triển về an sinh xã hội cũng như kinh tế trong khu vực, vì vậy trong thời điểm này nhu cầu mua nhà hẻm Thủ Đức tăng rất cao.
   Việc tìm được một căn nhà ưng ý, đặc biệt là nhà hẻm sẽ rất là khó khăn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm gì, sau đây là một số gợi ý nho nhỏ mà các bạn có thể áp dụng ngay

nhu cầu tìm mua nhà hẻm thủ đức đang tăng rất cao
nhu cầu tìm mua nhà hẻm thủ đức đang tăng rất cao

Kiểm tra tính pháp lý khi mua nhà hẻm Thủ Đức

   Pháp lý là vấn đề phải được đặt lên hàng đầu khi xét về giá trị của nhà ở, một căn nhà được xây dựng đúng quy hoạch, thiết kế được phê duyệt bởi phường xã, thành phố là tuyệt đối phải có.
   Bạn có thể hỏi thăm tại người dân xung quanh hoặc trụ sở công an phường xã để xác nhận về các thông tin pháp lý của ngôi nhà. Để kiểm tra kết cấu nhà có sai phạm không bạn có thể liên hệ với chủ nhà để tìm hiểu trong sổ đỏ của căn nhà.

kiểm tra tính pháp lý là việc nên làm hàng đầu
kiểm tra tính pháp lý là việc nên làm hàng đầu

Không nên mua nhà hẻm Thủ Đức ở những ngõ, hẻm quá nhỏ

   Hẻm quá nhỏ có thể khiến giảm giá trị của ngôi nhà rất nhiều, việc đầu tiên có thể thấy đó là không khí o ép, giao thông bất tiện, chưa kể đến cơ sở hạ tầng của khu vực này còn có thể rất tệ, còn chưa kể đến vấn đề trật tự an ninh.

ác mộng hẻm nhỏ khi mua nhà hẻm thủ đức
ác mộng hẻm nhỏ khi mua nhà hẻm thủ đức

   bạn nên lựa chọn những ngôi nhà năm ở hẻm lớn ít nhất là đủ để xe hơi dễ dàng ra vào, việc này có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bạn sau này nên hãy cân nhắc kĩ.

Vị trí của căn nhà với trục đường chính

   Mua một ngôi nhà hẻm Thủ Đức bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống hằng ngày, bởi vậy ngoài việc hẻm có lớn không ra thì khoảng cách từ ngôi nhà của bạn đến trục đường chính cũng rất quan trọng, không chỉ dừng lại ở việc di chuyển dễ dàng mà còn là vấn đề ăn ở, mua sắm, giải trí của bạn.

Gần trục đường chính là một lợi thế rất lớn
Gần trục đường chính là một lợi thế rất lớn

   Thành phố thủ đức là một thành phố mới, nhiều khu vực có thể chưa phát triển tương xứng với mặt bằng chung, đặc biệt là trong các hẻm sâu vì vậy lựa chọn ngôi nhà ở một con hẻm gần với trục đường chính sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của gia đình bạn.

Kiểm tra kết cấu và thiết kế của căn nhà

   Kết cấu và thiết kế như ở nêu ở phần một đó là tuyệt đối không được có sai phạm, một căn nhà được xây dựng trái phép có thể phải dỡ một phần kết cấu hoặc tệ nhất là toàn bộ.
   Điểm thứ hai cần lưu ý đó là sự tiện dụng trong kết cấu của căn nhà. Khi mua lại một căn nhà từ một người khác có thể nó sẽ được xây dựng không theo ý của bạn, hoặc không phù hợp với sinh hoạt của gia đình bạn, ví dụ như nhà bạn có xe hơi, nhưng căn nhà này lại không có phần sân lớn, hoặc nhà bạn có người lớn tuổi nhưng cầu thang lại được thiết kế quá kho di chuyển, những việc này là vô cùng bất tiện.

căn nhà quá cũ, thiết kế lỗi thời, không phù hợp với nhu cầu sử dụng...
căn nhà quá cũ, thiết kế lỗi thời, không phù hợp với nhu cầu sử dụng…

   Khi mua một căn nhà cũ đã qua sử dụng, bạn phải kiểm tra kĩ kết cấu của căn nhà xem có hỏng hóc xuống cấp gì không, đường điện, đường nước có vấn đề gì không… hoặc thậm chí là phải hỏi thầy phong thủy về vị trí của căn nhà hoặc hàng xóm xem này có “phốt” gì không.

   Vừa rồi là những gợi ý nhỏ của tuvanmuanha.net, mong rằng sẽ giúp được bạn phần nào trong việc giải quyết vấn đề tìm kiếm nhà hẻm ở tại khu vực thành phố mới Thủ Đức.
Chúc các bạn tìm được ngôi nhà ưng ý.

 TIN NÓNG