Những Vị Trí Được Nhiều Người Quan Tâm Về Nhà Đất Thủ Đức

Là quận thuộc cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Đức trong những năm gần đây có tốc độ kinh tế phát triển nhanh, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, tập trung nhiều dân cư đông đúc. Đây chính là đòn bẩy để thúc đẩy các dự án nhà đất quận Thủ Đức ngày càng sôi động, nhộn nhịp hơn nữa với mức giá đa dạng, phù hợp với nhu cầu nhiều người.

Những vị trí nhà đất quận Thủ Đức được mua bán nhiều

Thủ Đức là quận ngoại thành nhưng việc di chuyển đến khu vực trung tâm nhanh chóng, cộng thêm không gian sống thoáng mát, sạch sẽ, tiện lợi nên nhiều người đã đến sinh sống, làm việc, học tập tại đây.

Các thống kê cho thấy, hiện nay nhà đất Thủ Đức vẫn còn nhiều hơn so với các quận huyện trung tâm khác. Dưới đây là những địa điểm được mọi người tìm mua nhiều để phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp, kinh doanh, sản xuất:

  • Nhà đất ở gần khu đại học Quốc Gia (đại học Tự Nhiên, Nhân Văn, Quốc Tế, Thể dục thể thao, An Ninh, Công nghệ thông tin, Ngân hàng…).
  • Nhà đất ở khu vực chợ đầu mối Nông Sản Thủ Đức, Khiết Tâm, Bình Triệu…
  • Nhà đất ở công viên Chín Bình, Lan Minh, Bình Đức.
  • Nhà đất ở khu vực bệnh viện Đa Khoa Thủ Đức, Hoàn Hảo, Trung Tâm Y tế quận Thủ Đức…
  • Nhà đất gần các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.
  • Nhà đất ở khu chế xuất Linh Trung, phường Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh…

>>> Tham khảo Nhà phố tại Hiệp Bình Phước, Thủ Đức giá chỉ từ 2 tỷ đồng diện tích 4 x 15m, 1 trệt 2 lầu, có sân ô tô đậu trong nhà

Nếu quý khách hàng mua các dự án nhà đất ở khu vực này sẽ mang lại khả năng sinh lời cao, thuận tiện trong việc đầu tư, mua bán.

Nhà phố Thủ Đức đang được rao bán chỉ từ 2 tỷ đồng
Nhà phố Thủ Đức đang được rao bán chỉ từ 2 tỷ đồng [Xem ngay]

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất quận Thủ Đức

Tìm hiểu rõ thông tin nhà đất Thủ Đức định mua:

Tìm hiểu về thông tin chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, thời gian hoàn thành, các tiện ích khu vực… thật kỹ qua mạng internet, chuyên viên tư vấn để đảm bảo sự an toàn khi giao dịch. Bạn nên lưu ý xem dự án bất động sản mình định mua có nằm trong dự án quy hoạch không, có bị tranh chấp quyền sử dụng không, nếu có thì cần đặc biệt cân nhắc.

Chú ý về giá cả:

Để tránh bị mua “hớ” hãy tìm hiểu thật kỹ thị trường nhà đất xung quanh, tốt nhất nên so sánh giá nhà đất định mua với các dự án khu vực khác hoặc nhờ đến công ty thẩm định giá để biết được mức giá hợp lý nhất. Hãy thương lượng với chủ nhà thật cẩn thận, nên để mức giá đề nghị thấp hơn với mức giá từ chủ nhà đưa ra từ 20 – 30%.

Phải đảm bảo được giấy tờ pháp lý đầy đủ:
Đây là yếu tố quan trọng nhất khi giao dịch mua bán nhà đất. Tốt nhất cần có đầy đủ hợp đồng mua bán giữa 2 bên, được sự ký kết, kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Được chắc chắn cấp sổ đỏ riêng về quyền sử dụng đất để đảm bảo về giá trị pháp lý về sau.

Trên thực tế, nhiều khu đất ở Thủ Đức có diện tích rộng và chưa được hoàn tất thủ tục chi lô, cấp quyền sử dụng. Do đó, khách hàng nên đến trực tiếp các cơ quan hành chính để được làm những thủ tục pháp lý này được an toàn, nhanh chóng nhất.

Hợp đồng mua bán nhà đất có sự đồng thuận của các bên:

Một lưu ý nữa khi mua bán nhà đất quận Thủ Đức là cần phải xem xét dự án bất động sản đó thuộc quyền thừa kế của những ai, nếu là tài sản thừa kế của nhiều người thì trong hợp đồng mua bán cần có sự đồng thuận của các bên để tránh tình trạng kiện tụng, tranh chấp về sau.

>> Tham khảo Nhà phố tại Hiệp Bình Phước, Thủ Đức giá chỉ từ 2 tỷ đồng diện tích 4 x 15m, 1 trệt 2 lầu, có sân ô tô đậu trong nhà